Phương pháp bón phân cho cây lúa đem lại năng suất cao

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi qnhan10a3, 10/1/19.

 1. qnhan10a3

  qnhan10a3 Member

  Để tăng năng suất cây lúa là vấn đề hàng đầu luôn luôn được dân cày quan tâm, hiện tại trước bối cảnh biến đổi khí hậu phức tạp. Thành ra việc sản xuất lúa đạt năng suất cao, chất lượng phải chăng cần quy trình bón phân cho cây lúa hợp lý.
  Lúa là dòng cây trồng chủ lực trong tăng trưởng nông nghiệp Việt Nam. Cây lúa sở hữu thể trồng được trên đa dạng loại đất khác nhau trong khoảng đất phù sa, đất phèn, đất mặn, đến cả đất bạc màu. Việc bón phân cho cây lúa không chỉ giúp cây lúa khỏe, giảm thiểu sâu bệnh hại, cho năng suất cao mà còn đảm bảo chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng.
  phương pháp bón phân cho cây lúa
  - Tỷ lệ bón phân ở từng thời kỳ (%)
  cái phân
  Bón lót
  Bón thúc đẻ nhánh
  Bón thúc đòng
  Đạm 35-70 0-45 0-30
  Lân 55-100 0-30 0-15
  Kali 20-50 0-30 50
  - Bón phân lót cho cây lúa
  bí quyết bón phân cho cây lúa mang đến năng suất cao2
  trật tự bón phân cho cây lúa thường bón lót bằng phân chuồng trong công đoạn làm cho đất và phân lân, phân đạm, kali bón trước lúc cày bừa lần cuối.
  Cây lúa sẽ hấp thụ khá rộng rãi lân trong giai đoạn sinh trưởng đầu, bởi vậy phân lân cần phải được bón lót hầu hết hoặc bón lót và bón thúc sớm nên bón rải đều trên mặt ruộng trước lúc cày bừa lần cuối để tiến hành gieo cấy.
  Nên bón lót phổ thông phân kali đối với: giống lúa ngắn ngày, giống lúa đẻ nhánh phổ biến, lúa sở hữu hiện tượng bị ngộ độc sắt, hay mưa phổ thông, ngập nước, thời tiết lạnh
  Lượng đạm để bón lót cho lúa là 1/3 số lượng phân bón. Nếu như cấy bằng mạ già, những giống lúa ngắn ngày thì lượng đạm cần bón sẽ rộng rãi hơn.
  - Bón thúc giúp cây lúa đẻ nhánh nhanh
  cách thức bón phân cho cây lúa mang lại năng suất cao3
  Bón bằng phân đạm cộng thêm với một phần phân lân. Thời gian bón thúc để cây lúa đẻ nhánh vào khoảng 15-20 ngày sau khi cấy
  Đối có đất phèn hoặc đất quá chua khả năng khăng khăng lân của đất rất mạnh thì bón thúc lân cho lúa là rất nhu yếu nhằm hạ độ phèn và độc tố trong đất, cung ứng thêm nguồn dinh dưỡng cho lúa. Nên sử dụng những dạng lân hạt để giảm thiểu bám dính gây cháy lá.
  Nên dành 1/2 -2/3 lượng đạm còn lại để bón thúc quá trình đẻ nhánh giúp lúa đẻ nhánh nhanh, tập trung và cũng để giảm lượng phân lót, tránh mất đạm. Ở những trường hợp: cấy giống dài ngày, giống lúa ngắn ngày, đẻ nhánh đa dạng, nhiệt độ khi gieo cấy cao cần bón thúc phổ biến đạm
  Đối mang giống lúa cực ngắn, lúa mùa thời kì bón thúc đẻ nhánh sớm hơn
  Bón thúc đạm cho lúa giai đoạn rẻ nhất là sau lúc rút nước ruộng, lưu ý ko nên rút nước quá 1 ngày trước lúc bón thúc vì việc rút nước trong 1 thời kì dài sẽ khiến cho cỏ dại vững mạnh và khiến mất đi lượng đạm.
  không những thế thì chúng ta nên vận dụng khoa học hiện đại để tăng năng suất : chúng ta nên trang bị những may phun phan bon để tiến hành bón phân cho cây lúa của mình để tiết kiệm tầm giá nhân lực cũng như thời kì .
  người mua có nhu cầu tìm may phun phan bon cho lua vui lòng địa chỉ :
  Hotline: 0911491218 - 0915387137 - 0978455263
   

trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.