Coi ngó cây lúa trong dịp xuân về tết đến

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi qnhan10a3, 11/1/19.

 1. qnhan10a3

  qnhan10a3 Member

  ngày nay, tất cả ruộng lúa đông xuân của bà con dân cày ở ĐBSCL đang ở công đoạn 40-60 ngày. Đây là công đoạn lúa rất mẫn cảm sở hữu những mẫu sâu bệnh như đạo ôn, đốm vằn, cháy bìa lá, rầy nâu, sâu cuốn lá…
  gia may phun phan bon cho lua
  các chiếc sâu bệnh trên cũng thường xuất hiện và gây hại rất lớn cho lúa vào giai đoạn này. Giả dụ chúng ta mải vui ăn Tết mà chẳng chú ý, phát hiện kịp thời và không sở hữu giải pháp diệt trừ ngay thì sẽ dẫn đến thất thu rất lớn cho năng suất lúa. Khí hậu thời tiết ở Nam bộ mùa này hơi lạnh, sáng đa dạng sương, độ ẩm cao sẽ rất thuận lợi cho những chiếc dịch hại trên vững mạnh. Để được an tâm và vui vẻ đón Tết bà con cần để ý trông nom lúa thật tốt ngay trong khoảng bây giờ. Những loài sâu bệnh cần để ý thời kỳ này là:
  *Bệnh đạo ôn: Thời tiết lạnh và rộng rãi sương vào buổi sáng sẽ rất tiện dụng cho bệnh đạo ôn vững mạnh. Lúc thăm đồng thấy trên lá lúa xuất hiện vết bệnh hình mắt én là cần phun thuốc ngay. Phun thuốc sớm sẽ có hiệu quả ngăn dự phòng bệnh lây ra khắp ruộng và sẽ ngăn chặn nấm gây bệnh đạo ôn cổ bông và trên hạt ở giai đoạn sau. Những dòng thuốc mang hiệu quả cao với bệnh đạo ôn là Fuan 40 EC, Fuji-one 40 EC, Beam 75 WP, Trizol 20 WP.
  *Bệnh đốn vằn: khi thăm ruộng cần lội xuống ruộng và vạch lá để Quan sát vết bệnh dưới gốc lúa. Nếu như chỉ đứng trên bờ sẽ ko phát hiện được bệnh, để lúc bệnh lan tỏa lên ngọn lúa thì lúc đấy đã muộn. Quan sát thấy bệnh lớn mạnh thì sử dụng một trong các thuốc như: Validacin 5 SP, Topsin-M70 WP.
  * Bệnh cháy bìa lá: các giống lúa nhạy cảm với chiếc bệnh này là Jasmin 85, OM 2517. Bệnh nặng sẽ làm cho lúa khô hết mép lá, lan dần lên chóp lá và phần đông lá. Lá lúa khô thời kỳ này khiến lá không quang quẻ hợp được và sẽ ko đủ chất khô chuyển vận về hạt sẽ gây lửng ké phổ quát. Tiêu dùng các chiếc thuốc như Kasumin 2 L, Bonanza 100 DD, Anvil 5 SL.
  Để giảm thiểu các bệnh này cho lúa thì bà con chúng ta phải tranh thủ phun thuốc và bón phân cho cây trước tết để giảm thiểu việc sau khi tết xong thì cây lúa của mình mất năng suất.
  khi này là khi chúng ta nên tiêu dùng các may phun phan bon cho lua của mình để sở hữu thể nhanh chóng phun phân bón cho cây .
  nếu như bạn nào chưa có may phun phan bon thì vui lòng liên hệ có chúng tôi duyệt y - Điện thoại: 091 149 1218 - 0978 455 263
   

trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.